find กริยา 3 ช่อง คือ find found found มาดูคำอ่านคำแปล พร้อมประโยค

คำว่า find แปลว่า ค้นหา ค้นพบ พบ เจอ ซึ่ง กริยา 3 ช่องของคำนี้คือ find found found ทั้งสามคำมันก็มีความหมายเดียวกันนั่นแหละครับ แต่หลักการนำไปใช้ เขาใช้ยังไงกัน ไปดูตัวอย่างประโยคให้เข้าใจแจ่มแจ้งกันเลยครับ กริยา 3 ช่อง find: เล่น ช่อง 1 ช่อง 2  ช่อง 3 find found found ไฟด เฟาดึ เฟาดึ ตัวอย่างประโยค มาดูตัวอย่างประโยคการนำไปใช้ของกริยา 3 ช่องกันนะครับ จะได้เข้าใจยิ่งขึ้น ช่อง 1 find ช่อง 1 เอาไว้เล่า เรื่องราวเท็จจริงทั่วไป You can find everything on the internet.คุณสามารถค้นหาทุกสิ่งได้บนโลกอินเตอร์เน็ต You […]

บทสนทนาภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับวันหยุดพักผ่อน พร้อมคำอ่าน คำแปล

ทุกคนคงเคยไปเที่ยวพักผ่อนกันนะครับ ภาษาอังกฤษเรียก holiday หรือ vacation นั่นแหละครับ บางคนก็ไปสองสามวัน บางวคนก็ไปเป็นอาทิตย์ อันนี้ก็แล้วแต่ระยะเวลาของแต่ละหน่วยงานจะอนุมัติให้นะครับ บทสนทนาเกี่ยวกับวันหยุดพักผ่อน คำว่า holiday กับ vacation ก็แปลว่าวันหยุดพักผ่อนเหมือนกันครับ ว่าแต่สองคำนี้ต่างกันอย่างไร คลิกลิงค์ด้านล่างเลยครับ Holiday กับ vacation ต่างกันอย่างไร Angela: Have you ever been on vacation?แฮฝ ยู เอ๊ฝเวอะ บีน ออน เวเคเชิ๋นคุณเคยไปเที่ยววันหยุดพักผ่อนไหม William: Yes.  My favorite vacation was when my parents took me to Disney World in Florida. เย็ส มาย เฟ็ฝเวอะริท เวเค๊เชิน เวิส เว็น […]

บทสนทนากิจกรรมวันหยุดของฉัน ภาษาอังกฤษ พร้อมคำอ่าน คำแปล

กิจกรรมวันหยุดของฉันนั้น ฉันชอบทำอะไรที่ผ่อนคลาย เช่น เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง แล้ววันหยุดของคุณล่ะ คุณทำอะไร มาดูบทนทนากิจกรรมวันหยุดในฉบับง่ายๆกันนะครับ วันหยุดของฉัน ภาษาอังกฤษ… มาดูบทสนทนาง่ายๆ ระหว่างลูซี่กับเจนกันนะครับ ว่าในวันหยุดของเธอทั้งสองนั้น พวกเธอทำอะไรกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ Lucy : What do you usually do on weekends? ว็อท ดู ยู ยู็ชวลลิ ดู ออน เดอะ วีคเอ็นส ปกติเธอทำอะไรในช่วงวันอยุดสุดสัปดาห์ Jane: I usually watch cartoons with my sister. Do you watch cartoons? ไอ ยู๊ชวลลิ ว็อทช คาทู้นส ดู ยู ว็อทช คาทู้นสปกติแล้วฉันดูการ์ตูน เธอดูการ์ตูนไหม Lucy […]

More than แปลว่าอะไร และมีหลักการใช้ยังไง ไปเรียนรู้กัน

Who who, yea yea, I love you more than I can say. นี่เป็นท่อนเพลงนึง ที่คนยุค 90 น่าจะรู้จักกันดีนะครับ แปลว่า ฉันรักเธอมากกว่าที่ฉันจะสามารถบรรยายออกมาได้ และเจ้าสองคำนี่แหละคือบทเรียนของเราในวันนี้ More than แปลว่าอะไร ก่อนอื่นมาดูความหมายของคำว่า more than กันก่อนนะครับ more อ่านว่า มอ แปลว่า มากกว่า than อ่านว่า แดน (กัดลิ้นเบาๆก่อนออกเสียง) ไม่มีคำแปลเด๊ะๆ เป็นคำที่เอาไปประกอบกับการเปรียบเทียบ… more than แปลว่า มากกว่า หรือเกินกว่า ก็ได้ การใช้ More than ใช้ยังไง เอาล่ะ…ทีนี้มาดูหลักการใช้ เจ้า more than ซิ เขานำไปใช้กันยังไง ง่ายๆเลยนะ more […]

หลักการใช้ could เพื่อบอกความสามารถ ความเป็นไปได้ อนุญาต ขอร้อง ยื่นข้อเสนอ

คำว่า could เป็นกริยาช่อง 2 ของคำว่า can ที่แปลว่าสามารถ เป็นการบอกความสามารถอย่างใดอย่างหนึ่งที่กระทำได้ตั้งแต่ในอดีต เป็นการอวดอ้างนิดๆว่า เราทำอะไรได้บ้างตั้งแต่ก่อนหน้านี้ วันนี้เราจะมาเรียนรู้หลักการใช้ could ให้ครบสูตรนะครับ ว่าไอ้เจ้า could เนี่ย เขาใช้ในบริบทไหนได้บ้าง หลักการใช้ could ใบบริบทต่างๆ ในบทเรียนนี้ เราจะมาเรียนรู้หลักการใช้ could ในสถานการณ์ต่างๆ ดังนี้ 1. Ability ความสามารถที่ทำได้ตั้งแต่อดีต การใช้ could เพื่อบอกความสามารถในอดีต มักจะบอกเวลาย้อนไปด้วยว่า สามารถทำได้ตั้งแต่ตอนไหน ในขณะที่ can ไม่ต้องอิงเวลา ศึกษาเพิ่มเติม การใช้ Can Jenny could speak Chinese since she was young.เจนนี่สามารถพูดจีนได้ตั้งแต่เธอยังเด็ก Sam could swim when he was five.แซมสามารถว่ายน้ำได้ตั้งแต่ห้าขวบ Lucy could dance since she was in grade […]

35 คำศัพท์รถไฟ ภาษาอังกฤษ พร้อมคำอ่าน คำแปล คุณรู้จักกี่คำกันเอ่ย

รถไฟ ภาษาอังกฤษเรียกว่า train คำนี้นอกจากแปลว่า รถไฟแล้ว ยังแปลว่า ฝึก ก็ได้นะครับ ขึ้นอยู่กับบริบทของประโยค บทเรียนในวันนี้ ขอเสนอคำศัพท์เกี่ยวกับรถไฟนะครับ มาดูคำพื้นฐานสักสี่ห้าคำ ที่คิดว่าหลายๆคงจะรู้จักกันดีนะครับ ก่อนจะไปเรียนรู้ชุดใหญ่ไฟกะพริบ…. รถไฟ ภาษาอังกฤษคือ train อ่านว่า เทรน คนขับรถไฟ ภาษาอังกฤษคือ train driver อ่านว่า เทรน ไดร๊เวอะ สถานีรถไฟ ภาษาอังกฤษคือ railway station อ่านว่า เร๊ลเว สเต๊เชิน รางรถไฟ ภาษาอังกฤษคือ railway อ่านว่า เร๊ลเว เส้นทางรถไฟ ภาษาอังกฤษคือ train route อ่านว่า เทรน รูท คำศัพท์ด้านบนนี้น่าจะรู้จักกันดีนะครับ ต่อไปนี้เรามาเรียนรู้คำศัพท์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถไฟกันนะครับ มี 35 คำด้วยกัน พร้อมแล้วไปกันเล้ย…. คำศัพท์รถไฟ ภาษาอังกฤษ ที่ […]

35 คำศัพท์ นก ภาษาอังกฤษ มีอะไรบ้าง พร้อมคำอ่านคำแปล

คำว่า นก ในภาษาอังกฤษคือ bird อ่านว่า เบิด แต่ถ้าเป็นชื่อคนเราจะเขียนว่า “เบิร์ด” เป็นชื่อของนักร้องที่มีชื่อเสียงของไทยด้วยนะครับ แต่คุณๆรู้จักคำศัพท์ที่เป็นชื่อของนกต่างๆ กันสักกี่มากน้อยครับ จริงๆแล้วนกมันก็มีอยู่มากมายหลายชนิดอยู่นะ แต่ในวันนี้จะนำคำศัพท์ของนกที่เป็นที่รู้จักกันทั่วไปก็แล้วกัน ก่อนอื่นมาดูชื่อนกภาษาอังกฤษที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีสักสี่ห้าคำก่อนนะครับ ก่อนจะไปเรียนรู้คำศัพท์ทั้งหมดในบทเรียนนี้ นกฮูก ภาษาอังกฤษ คือ owl อ่านว่า อาวลึ ออกเสียงยากนึดนึง นกแก้ว ภาษาอังกฤษ คือ parrot อ่านว่า แพ๊เริท นกกระจอกเทศ ภาษาอังกฤษ คือ ostrich อ่านว่า อ๊อสตริช เหยี่ยว ภาษาอังกฤษ คือ hawk อ่านว่า ฮอค นกอินทรี ภาษาอังกฤษ คือ eagle อ่านว่า อี๊เกิล นกกระทา ภาษาอังกฤษ คือ quail อ่านว่า เควล เอาล่ะ…..ทีนี้ก็ไปเรียนรู้คำศัพท์ฉบับเต็มๆกันเลยนะครับ ไปดูสิว่า เรารู้จักกันกี่คำเอ่ย […]

Free Time แปลว่า เวลาว่าง หรือยามว่าง มีอะไรบ้าง ไปเรียนรู้กันเล้ย…..

What do you do in your free time? คุณทำอะไรบ้างในเวลาของคุณ นี่คือคำถามง่ายๆเลย… ส่วนคำตอบจะเป็นอะไรนั้น วันนี้เราจะมาเรียนรู้ไปพร้อมๆกันนะครับ… Free Time : กิจกรรมยามว่าง free อ่านว่า ฟรี แปลว่า ว่าง หรือ อิสระ time อ่านว่า ไทม์ แปลว่า เวลา Free Time: แปลว่า เวลาว่าง ความหมายคือ กิจกรรมต่างๆที่เราทำยามว่าง หรือในเวลาว่างนะครับ คำศัพท์ Free Time มาดูคำศัพท์กิจกรรมที่เราทำยามว่างนะครับว่ามีอะไรบ้าง เป็นคำบอกกริยาอาการ หรือบอกการกระทำ นั่นเอง bake a cake เบค อะ เค้ก : อบเค้ก chat with friends แช็ท วิธ […]

การแนะนำตัวเอง บทเรียนภาษาอังกฤษ ม. 1 Introducing : พร้อมใบงาน

บทเรียนภาษาอังกฤษชั้น ม. 1 เรื่อง Introducing Oneself and Someone : การแนะนำตัวเองและบุคคลอื่น พร้อมแล้วไปเรียนรู้พร้อมๆกัน ณ บัดเดี๋ยวนี้เลย Introducing : การแนะนำ ดาวน์โหลด ปริ้นใบงานประกอบบทเรียน คลิกดาวน์โหลด หรือปริ้นใบงานลิงค์ด้านล่างนะครับ

การทักทาย บทเรียนภาษาอังกฤษ ม. 1 Greetings : พร้อมใบงาน

บทเรียนภาษาอังกฤษชั้น ม. 1 เรื่อง Greetings and Goodbyes : การทักทายและการกล่าวลา พร้อมแล้วไปเรียนรู้พร้อมๆกัน ณ บัดเดี๋ยวนี้เลย Greetings : การทักทาย ดาวน์โหลด ปริ้นใบงานประกอบบทเรียน คลิกดาวน์โหลด หรือปริ้นใบงานลิงค์ด้านล่างนะครับ