เจ้าหน้าที่ธุรการ ภาษาอังกฤษ

เจ้าหน้าที่ธุรการ ภาษาอังกฤษ คืออะไรเอ่ย คนที่ทำงานเกี่ยวกับงานเอกสาร

เจ้าหน้าที่ธุรการ ภาษาอังกฤษ คืออะไรเอ่ย พนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับงานเอกสารในสำนักงานต่างๆ หรือในโรงเรียนหน่ะ ซึ่งบางทีเขาเรียกว่าพนักงานธุรการนั่นหน่ะภาษาอังกฤษเขาเรียกว่าอะไร ◊ เจ้าหน้าที่ธุรการ ภาษาอังกฤษ คือ สำหรับหน่วยงานในประเทศไทย จะมีคำศัพท์บัญญัติเก๋ๆดังนี้ เจ้าหน้าที่ธุรการ = Assistant Clerical Officer เจ้าพนักงานธุรการ = Clerical Officer แต่สำหรับความหมายทั่วๆไปนั้น คนที่ทำงานธุรการ คือ clerk : a person who works in an office, dealing with records or performing general office duties: * clerk อ่านว่า คล๊าค (BE) เคลิ๊ค (AE) ตามคำนิยาม clerk […]

เรียงความภาษาอังกฤษเกี่ยวกับตัวเอง แนะนำตัวเอง Myself ฉบับง่ายๆ

เรียงความภาษาอังกฤษเกี่ยวกับตัวเอง การเขียนแนะนำตัวเองโดยการเขียนเรียงความแบบง่ายๆ ชื่อภาษาอังกฤษคือ เรียงความเรื่อง Myself นั่นเอง มาดูกันว่าในเรียงความของเรามีประโยคอะไรบ้าง เรียงความภาษาอังกฤษเกี่ยวกับตัวเอง Myself ในวันนี้เราจะมาหัดเขียนเรียงความเกี่ยวกับตัวเองกันง่ายๆนะครับ เป็นการแนะนำตัวเองว่าเราชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ อาศัยอยู่ที่ไหนกับใคร มีพี่น้องกี่คน เรียนอยู่ที่ไหน ชอบวิชาอะไรและชอบกีฬาอะไร ถึงแม้จะเป็นประโยคสั้นๆ แต่ถ้าสามารถที่จะพูดบรรยาได้ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเก่งระดับหนึ่งเลยครับ มาดูเรียงความแบบง่ายๆกันเลยดีกว่า This is all about me. My name is Jenny. I am eight years old. I live in Maryland. I live with my dad and my mom. I have one brother and […]

คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ

คําอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2018 รวมคำอวยพรสวัสดีปีใหม่ 2561

Happy New Year สวัสดีปีใหม่ 2561 คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2018 แปลไทย  เป็นของฝรั่งเค้าครับ ต้องยอมรับว่าฝรั่งก็อวยพรเก่งไม่แพ้ไทยเลย มีหลากหลายเหมือนกัน ก็เลือกใช้สักอันสำหรับส่ง sms สั้นๆ หรือเขียนลงการ์ดปีใหม่ให้เพื่อนๆ คุณครู หรือพ่อแม่พี่น้องครับ เพื่อเป็นการอวยพรปีใหม่ให้กันและกัน คําอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2518 คำอวยพรปีใหม่ มาร่วมอวยชัยให้ทุกคนประสบพบเจอแต่สิ่งดีๆกันนะครับ Wishing you a very happy and prosperous new year ขอให้คุณมีความสุขและเจริญรุ่งเรืองในวันปีใหม่ I hope you have a most happy and prosperous New Year. ผมขอให้คุณมีความสุขที่สุดในวันปีใหม่อันเป็นมงคลนี้ May the coming New Year bring […]

อวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษสั้นๆ

อวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ สั้นๆ แม้จะสั้นแต่ก็สมบูรณ์และได้ใจความนะเออ

คำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษสั้นๆแต่ได้ใจความและเป็นประโยคสมบูรณ์ในตัวก็คือ Happy Birthday หรือ HBD แปลว่า สุขสันต์วันเกิด ใช้แค่นี้ในการอวยพรก็ถือว่าเป็นการอวยพรวันเกิดให้แล้วอย่างสมบูรณ์ อวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ สั้นๆ แต่ทีนี้เราลองมาดูคำอวยพรวันเกิดสั้นๆที่ใช้กับบุคคลต่างๆกันนะครับว่าเราจะเสริมคำว่าอะไรลงไปบ้าง ถึงแม้จะสั้นแต่ก็สมบูรณ์นะครับจะบอกให้ อวยพรวันเกิดให้แฟน อันนี้เอาไว้อวยพรให้แฟนนะครับ ใช้ได้ทั้งชายหญิง Happy Birthday, Baby! Happy Birthday, darling! Happy Birthday, sweetheart! Happy Birthday, love! สุขสันต์วันเกิดจ้ะที่รัก Happy Birthday, my prince! สุขสันต์วันเกิดจ้ะ เจ้าชายของฉัน Happy Birthday, my princess! สุขสันต์วันเกิดจ้ะ เจ้าหญิงของฉัน Happy birthday, I love you สุขสันต์วันเกิด ฉันรักคุณนะ อวยพรวันเกิดให้สามี เอาไว้อวยพรให้สามีที่รัก Happy […]

อวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ รวมทุกคำอวยพรวันเกิดกับทุกคนในทุกโอกาส

คำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษที่ทุกคนรู้จักกันดีคือ Happy Birthday หรือ Happy Birthday to You คำย่อๆคือ HBD ความหมายคือ สุขสันต์วันเกิด เป็นการอวยพรขอให้มีความสุขเนื่องในวันเกิด คำว่า Happy Birthday เป็นคําอวยพรที่นิยมทั่วไป เพราะว่าเป็นคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษสั้นๆง่ายๆ รวมคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษสำหรับทุกคน วันนี้เราจะมาเรียนรู้คําอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษที่ใช้กับบุคคลที่หลากหลายกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เจ้านาย หรือว่าพี่น้องผองเพื่อน ซึ่งเป็นประโยคอวยพรที่มีความหมายซึ้งทั้งนั้น   เดี๋ยวจะมาเขียนต่อนะคับ….. อวยพรวันเกิดแฟน อวยพรวันเกิดเจ้านาย อวยพรวันเกิดพี่สาวน้องสาว อวยพรวันเกิดพี่ชายน้องชาย อวยพรวันเกิดเพื่อนสนิท อวยพรวันเกิดเพื่อนร่วมงาน อวยพรวันเกิดคุณครู   Comments Comments

ชื่อประเทศโอเชียเนียนภาษาอังกฤษ

ชื่อประเทศในเขตโอเชียเนียภาษาอังกฤษ (Oceania) รายชื่อ 14 ประเทศ

รวมชื่อประเทศในเขตโอเชียเนียภาษาอังกฤษ (์Asia) ก็คือในโซนประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และบรรดาเกาะน้อยใหญ่แถบนั้นครับ ออสเตรเลียเป็นดินแดนของจิงโจ้ครับ ตัวกระโดดไกลนั่นแหล่ะ วันนี้เรามาเรียนรู้ชื่อประเทศภาษาอังกฤษของเขตโอเชียเนียกันดีกว่า จะได้รู้ว่าเขตโอเชียเนียมีกี่ประเทศอะไรบ้าง  ชื่อประเทศในเขตโอเชียเนีย Oceanian Countries รายชื่อประเทศต่างๆในเขตโอเชียเนีย เรียงลำดับตามพยัญชนะ a-z ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 14 ประเทศด้วยกัน ขอนำเสนอชื่อที่เป็นเรียกกันทั่วไปสั้นๆนะครับ  ส่วนชื่อที่เป็นทางการยาวๆไปค้นหาเอาในวิกิก็แล้วกันนะครับ ที่ ชื่อภาษาอังกฤษ คำอ่าน ชื่อภาษาไทย 1 Australia อ็อสเตร๊เลีย  ออสเตรเลีย 2 Fiji ฟี๊จี ฟีจี 3 Kiribati คิ๊ริแบส คิริบาส 4 Marshall Islands ม๊าเชิล ไอเลินส  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 5 Micronesia ไมเครอะนี๊เสีย ไมโครนีเซีย 6 Nauru นาอู๊รู นาอูรู 7 New Zealand นิว […]

ประเทศในเอเชียภาษาอังกฤษ

ชื่อประเทศในทวีปเอเชียภาษาอังกฤษ (Asia) รายชื่อ 48 ประเทศ คำอ่าน คำแปล

รวมชื่อประเทศในทวีปเอเชียภาษาอังกฤษ (์Asia) อันเป็นดินแดนที่ตั้งของประเทศไทยเราเอง และเป็นที่ตั้งของประเทศอาเซียนอีกด้วย แต่ว่าประเทศยักษ์ใหญ่ในทวีปนี้ที่พอฟัดเหวี่ยงกับอเมริกาได้คือประเทศจีน วันนี้เรามาเรียนรู้ชื่อประเทศภาษาอังกฤษของทวีปเอเชียกันดีกว่า จะได้รู้ว่าทวีปเอเชียมีกี่ประเทศอะไรบ้าง  ชื่อประเทศในทวีปเอเชีย Asian Countries รายชื่อประเทศต่างๆในทวีปเอเชีน เรียงลำดับตามพยัญชนะ a-z ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 48 ประเทศด้วยกัน ขอนำเสนอชื่อที่เป็นเรียกกันทั่วไปสั้นๆนะครับ  ส่วนชื่อที่เป็นทางการยาวๆไปค้นหาเอาในวิกิก็แล้วกันนะครับ   ที่ ชื่อภาษาอังกฤษ คำอ่าน ชื่อภาษาไทย 1 Afghanistan แอฟแก๊นิสแตน อัฟกานิสถาน 2 Armenia อามี๊เนีย อาร์มีเนีย 3 Azerbaijan แอะเสอะไบจ๊าน อาเซอร์ไบจาน 4 Bahrain บาเร๊น บาห์เรน 5 Bangladesh แบ็งเกลอะเด็ช บังกลาเทศ 6 Bhutan บูท๊าน ภูฏาน 7 Brunei Darussalam บรูไน๊ […]

ประเทศอเมริกาใต้ภาษาอังกฤษ

ชื่อประเทศในทวีปอเมริกาใต้ภาษาอังกฤษ (South America) รายชื่อ 54 ประเทศ

รวมชื่อประเทศในทวีปอมริกาใต้ภาษาอังกฤษ (์South America) เมื่อพูดถึงอเมริกาใต้ มี 2 สิ่งที่ให้กล่าวถึงนั่นคือ ดินแดนแห่งสาวสวย หนุ่มหล่อเข้ม และนักเล่นบอลเก่งๆก็อยู่ในทวีปนี้แหละ มีชื่อเสียงโด่งดังกันหลายคน วันนี้เรามาเรียนรู้ชื่อประเทศภาษาอังกฤษของทวีปอเมริกาใต้กันดีกว่า จะได้รู้ว่าทวีปอเมริกาใต้มีกี่ประเทศอะไรบ้าง  ชื่อประเทศในทวีปอเมริกาเหนือภาษาอังกฤษ North American Countries รายชื่อประเทศต่างๆในทวีปอเมริกาเหนือ เรียงลำดับตามพยัญชนะ a-z ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 22 ประเทศด้วยกัน ขอนำเสนอชื่อที่ไม่เป็นทางการนะครับ เช่น อาร์เจนตินา ชื่อทางการคือ สาธารณรัฐอาร์เจนตินา เป็นต้น ที่ ชื่อภาษาอังกฤษ คำอ่าน ชื่อภาษาไทย 1 Argentina อาเจินที๊เนอะ อาร์เจนตินา 2 Bolivia เบอะลิ๊ฝเวีย โบลิเวีย 3 Brazil เบรอะซิ๊ล บราซิล 4 Chile ชิ๊ลิ ชิลี 5 Colombia เคอะล็อมเบีย […]

ชื่อประเทศในทวีปอเมริกาเหนือภาษาอังกฤษ (North America) รายชื่อ 54 ประเทศ

รวมชื่อประเทศในทวีปอมริกาเหนือภาษาอังกฤษ (์North America) ประเทศในอเมริการเหนือ เป็นที่ตั้งของประเทศที่มีอำนาจในโลกใบนี้ นั่นคือประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นผู้ที่มีอำนาจทั้งในด้านกองทัพเและเศรษฐกิจ วันนี้เรามาเรียนรู้ชื่อประเทศภาษาอังกฤษของทวีปอเมริกาเหนือกันดีกว่า จะได้รู้ว่าทวีปอเมริกาเหนือมีกี่ประเทศอะไรบ้าง  ชื่อประเทศในทวีปอเมริกาเหนือภาษาอังกฤษ North American Countries รายชื่อประเทศต่างๆในทวีปอเมริกาเหนือ เรียงลำดับตามพยัญชนะ a-z ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 22 ประเทศด้วยกัน ขอนำเสนอชื่อที่ไม่เป็นทางการนะครับ เช่น คิวบา ส่วนชื่อทางการจะเป็น สาธารณรัฐคิวบา  เป็นต้น ที่ ชื่อภาษาอังกฤษ คำอ่าน ชื่อภาษาไทย 1 Antigua and Barbuda แอ็นที๊เกอะ เอิน บาบิ๊วเดอะ แอนติกาและบาร์บูดา 2 Bahamas เบอะฮ๊าเมิส บาฮามาส 3 Barbados บาเบ๊ด็อส บาร์เบโดส 4 Belize เบอลี๊ส เบลีซ 5 […]

ประเทศแอฟริกาภาษาอังกฤษ

ชื่อประเทศในทวีปแอฟริกาภาษาอังกฤษ (Africa) รายชื่อ 54 ประเทศ คำอ่านคำแปล

รวมชื่อประเทศในทวีปแอฟริกาภาษาอังกฤษ (Africa) เราจะเห็นว่าประเทศในแอฟริกาส่วนใหญ่มักจะแห้งแล้ว มักไม่ค่อยมีความเขียวขจีสักเท่าไหร่ สาเหตุที่เรียกเช่นนี้เพราะว่าทวีปแอฟริกาส่วนใหญ่อยู่แนวเส้นศูนย์สูตรนั่นเอง วันนี้เรามาเรียนรู้ชื่อประเทศภาษาอังกฤษของทวีปแอฟริกากันดีกว่า จะได้รู้ว่าทวีปแอฟริกามีกี่ประเทศอะไรบ้าง  ชื่อประเทศในทวีปแอฟริกาภาษาอังกฤษ African Countries รายชื่อประเทศต่างๆในทวีปแอฟริกา เรียงลำดับตามพยัญชนะ a-z ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 54 ประเทศด้วยกัน ขอนำเสนอชื่อที่ไม่เป็นทางการนะครับ ที่เรียกกันทั่วไป เช่น กานา ส่วนชื่อที่เป็นทางการจะเรียกว่า สาธารณรัฐกานา  เป็นต้น ที่ ชื่อภาษาอังกฤษ คำอ่าน ชื่อภาษาไทย 1 Algeria แอ็ลจิ๊เรีย แอลจีเรีย 2 Angola แอ็งโก๊เลอะ แองโกลา 3 Benin เบ็นนี๊น เบนิน 4 Botswana บ็อทสว๊าเนอะ บอตสวานา 5 Burkina Faso เบอะคี๊เนอะ แฟ๊ะโซ บูร์กินาฟาโซ 6 […]