skip to Main Content

ผักชี ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร มาดูคำอ่านและคำแปลกันนะครับ

ผักชี ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร  และอย่าลืมว่าผักชีนั้นไม่ได้มีแค่อย่างเดียว เพราะที่แน่ๆเรารู้อยู่ใช่ไหมว่าผักชีหน่ะ มีตั้ง 3 ชนิด หรือ 4 ชนิดนี่แหละที่พ่อครัว และแม่ครัวผู้คร่ำหวอดในครัวต้องเคยใช้ประกอบอาหาร แล้วแต่ละชนิดมีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร มาดูกันเลย ผักชีภาษาอังกฤษ อย่างที่เกริ่นไว้นะครับว่าผักชีมีตั้ง สามสี่ชนิด แล้วแต่ละชนิดมันมีชื่อเรียกกันว่าอย่างไรนั้น มาเรียนรู้ไปพร้อมๆกันเลย Coriander อ่านว่า เคาะริแอ๊นเดอะ  บ้างก็เรียก cilantro (ซิแล๊นโทร) คือผักชี ซึ่งเราคุ้นเคยกันดี บ้างก็เรียกผักชีไทย  ไว้โรยหน้าอาหาร มีสำนวนไทยที่ว่า "ผักชีโรยหน้า" ก็อันนี้แหละเอาไปโรย Coriander ผักชี   Dill อ่านว่า ดิล คือ ผักชีลาว ใบเล็กๆ กลมๆ …

Read More

ความรู้สึกภาษาอังกฤษ และอารมณ์ต่างๆ กว่า 70 คำไว้บอกความรู้สึกของคุณ

ความรู้สึกภาษาอังกฤษคือ Feeling (ฟี๊ลลิง) ส่วนคำว่าอารมณ์ภาษาอังกฤษคือ Emotion (อิโม๊เชิน) คุณรู้จักคำศัพท์เกี่ยวกับความรู้สึกและอารณ์กันมากน้อยแค่ไหนกันเอ่ย วันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องให้กระจ่างๆไปเลย คัดมาเฉพาะคำที่สำคัญๆ ได้ทั้งสิ้น 73 คำศัพท์ด้วยกัน ความรู้สึกและอารมณ์ภาษาอังกฤษ (Feeling and Emotion) อารมณ์  (Emotion) หมายถึงประสบการณ์ในความรู้สำนึกและอัตวิสัยที่ถูกกำหนดลักษณะเฉพาะโดยการแสดงออกทางจิตสรีรวิทยา ปฏิกิริยาทางชีววิทยา และสภาพจิตใจ * ส่วนความรู้สึกนั้น (Feeling) จะถ่ายทอดข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ ทั้งระดับจิตสำนึกและจิตใต้สำนึก ผ่านอย่างน้อย 30 ประสาทเคมี ซึ่งทำปฏิกิริยาเดี่ยวหรือร่วมกันอย่างซับซ้อน ** สิ่งที่ถูกรู้ หรือถูกรับรู้, สิ่งที่ยึดหน่วงจิตโดยผ่านทางตา หู จมูก ลิ้น กาย และใจ ได้แก่ รูป…

Read More

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ มาทดสอบภาษาอังกฤษดูสิว่าคุณเก่งแค่ไหนกัน

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษออนไลน์ พร้อมเฉลยผลคะแนนให้ทราบทันทีหลังจากทำแบบฝึกหัด เป็นการวัดประเมินว่าคุณมีความรู้ในเรื่องดังกล่าวมากน้อยเพียงใด เกณณ์การผ่านของแบบฝึกหัด หรือแบบทดสอบทั่วๆไปคือ 50 เปอร์เซ็นต์ แต่จะให้ดีนั้นคุณควรทำแบบฝึกให้ผ่าน 80 เปอร์เซ็นต์เพื่อเป็นการยืนยันว่าคุณเข้าใจบทเรียนดังกล่าวค่อนข้างดีแล้ว แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษหลักภาษาทั่วไป ในส่วนนี้จะขอรวบรวมแบบฝึกหัดในเรื่องหลักภาษาเบื้องต้นนะครับ และจะทยอยทำแบบฝึกหัดให้หลากหลายมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการอ่านและการฟัง เพื่อจะได้ครอบคลุมทั้งสี่่ทักษะในการเรียนรู้ภาษา และแบบฝึกหัดบางชุดยังไม่รองรับมือถือ แต่จะทยอยปรับปรุงให้สามารถใช้งานกับมือถือต่อไป แบบฝึกหัด parts of speech แบบฝึกหัด common noun นามทั่วไป และ proper noun นามเฉพาะ แบบฝึกหัด การใช้ a an แบบฝึกหัด การใช้ a an the แบบฝึกหัด a…

Read More

บาท ภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร และย่อแบบไหน มาดูคำตอบกันเล้ย

คำว่า "บาท ภาษาอังกฤษ" ณ ที่นี้คือ สกุลเงินนะคับ มิใช่ บาท ที่แปลว่าเท้านะครับ ซึ่งเราจะเขียนแบบไหน ย่อกันอย่างไร มาดูคำตอบพร้อมตัวอย่างประโยคเพิ่มเติมเสริมความรู้กันนะครับ บาท ภาษาอังกฤษใช้กันอย่างไร บาท ภาษาอังกฤษ คือ Baht  สัญลักษณ์ของคำว่า บาท คือ  ตัว B ที่มีขีดตัดตรงกลาง แต่ถ้าจะเรียกให้เป็นทางการ แบบชื่อเต็มคือ Thai Baht  ตัวย่อคือ THB แปลว่า บาทไทย ตัวอย่างประโยคการใช้ baht EUR 1 = THB 38.871 1 ยูโร เท่ากัน…

Read More

ดอกไม้ ภาษาอังกฤษ รวม 80 กว่าชื่อดอกไม้ภาษาอังกฤษทั้งไทยและเทศ

ดอกไม้ภาษาอังกฤษทุกคนรู้กันดีว่ามันคือ "Flower" ที่แปลว่า ดอกไม้ทั่วๆไป แต่ชื่อของดอกไม้แต่ละชนิดนั้นพวกเรารู้จักกันดีมากน้อยแค่ไหนกันครับ มีดอกไม้ชนิดหนึ่งที่น่าจะรู้กันดีคือ Rose ดอกกุหลาบ ดอกไม้แห่งความรักนั่นเอง แล้วดอกไม้อื่นๆล่ะ รู้จักกันกี่มากน้อย วันนี้เราจะไปเรียนรู้พร้อมๆกันนะครับ ชื่อดอกไม้ภาษาอังกฤษ ชื่อดอกไม้ภาษาอังกฤษทั้งหมดที่นำมาให้เรียนรู้กันในวันนี้ มีประมาณ 80 กว่าคำนะครับ ไม่ต้องตะบี้ตะบันท่องก็ได้นะครับ ดูหน้าตามันไว้ก่อนว่ามีอะไรบ้าง วันหลังค่อยมาเปิดดูใหม่ก็ได้  เราก็เรียนรู้แค่คำที่สำคัญๆก่อนก็แล้วกัน Allamanda แอลละแม๊นเดอะ บานบุรี Alstroemeria แอ็ลสเตรอะเมี๊ยเรีย อัลสโตรมีเรีย Amaryllis แอเมอะริ๊ลิส ดอกว่านสี่ทิศ Anemone อะเน๊เมอะนิ แอนนีโมนี Azalea อะเซีเลีย ดอกกุหลาบพันปี Bauhinia โบฮิ๊เนีย ดอกชงโค Blue pea …

Read More

อวยพรวันเกิดแฟนภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปลเป็นภาษาไทย

มาเรียนรู้คำอวยพรวันเกิดแฟนภาษาอังกฤษกันนะครับ คำอวยพรที่ทุกคนรู้จักกันดีคือ Happy Birthday หรือ Happy Birthday to You คำย่อๆคือ HBD ความหมายคือ สุขสันต์วันเกิด คำอวยพรนี้เป็นสากลครับ เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป เพราะว่าสั้น และง่ายที่สุดแล้ว อวยพรวันเกิดให้แฟนสั้นๆง่ายๆ อวยพรวันเกิดให้แฟนใช้ได้ทั้งชายหญิงนะครับ Happy Birthday, baby! Happy Birthday, darling! Happy Birthday, sweetheart! Happy Birthday, love! ทั้งหมดทั้งมวลนี้แปลว่า "สุขสันต์วันเกิดจ้ะที่รัก" อวยพรวันเกิดให้แฟนประโยคยาวๆนิดนึง อวยพรวันเกิดให้กับแฟนหนุ่ม  ♦ Happy birthday to my…

Read More

ตัวเขียนภาษาอังกฤษ ฟอนต์ภาษาอังกฤษตัวเขียนสวยๆ สำหรับคนชอบเขียนหวัด

ตัวเขียนภาษาอังกฤษจะว่าไปแล้วมันก็ดูสวยเก๋ไม่เบาเลยนะครับ ซึ่งในสมัยก่อนที่ยังไม่มีเครื่องพิมพ์นั้น เขาจะนิยมเขียนแบบตัวเขียนหรือที่เรียกว่า cursive writing ซึ่งอักษรในคำเดียวกันจะต่อบรรจบกัน ไม่มีการเว้นวรรค ต่อมาเมื่อมีเครื่องพิมพ์เกิดขึ้น ตัวเขียนภาษาอังกฤษก็เปลี่ยนมาเป็น ตัวพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์ใหญ่แทน ตัวเขียนภาษาอังกฤษ กับฟอนต์สวย วันนี้ขอยกตัวอย่างฟอนต์แบบตัวเขียนภาษาอังกฤษให้ได้ดูชมกัน และสามมารถดาวน์โหลดได้จากอินเตอร์เน็ตนะครับ รู้สึกจะมีหลายเว็บเขาแจกฟรีกัน เพียงแค่พิมพ์ชื่อฟอนต์เท่านั้นแหละครับ มาตรึมเลย วันนี้ขอฝากฟอนต์สวยๆ 4 ตัวแล้วกัน 1. ฟอนต์ตัวเขียนภาษาอังกฤษ Vladimir Script 2. ฟอนต์ตัวเขียนภาษาอังกฤษ ALS Script 3. ฟอนต์ตัวเขียนภาษาอังกฤษ Arabella     3. ฟอนต์ตัวเขียนภาษาอังกฤษ Adine Kirnberg เป็นไงกันบ้างครับสำหรับฟอนต์ในรูปแบบการเขียนภาษาอังกฤษ ดูๆแล้วก็สวยอยู่นะครับ มีเยอะกว่านี้นะครับ ชอบสไตล์ไหนก็หามาใช้กันได้ แบบฟรีๆมีเยอะเลย

Read More

จังหวัดภาษาอังกฤษ รวมรายชื่อจังหวัดเป็นภาษาอังกฤษในประเทศไทยทั้งหมด

จังหวัด ภาษาอังกฤษ เขียนยังไง : คำว่าจังหวัดภาษาอังกฤษที่เห็นใช้บ่อยคือ Province อ่านว่า  พร็อวินซ์ หรือถ้าเราเขียนทับศัพท์ไปเลยก็จะเป็น Changwat  ฝรั่งที่มาเที่ยวไทยจะรู้จักอยู่ แต่ถ้าคนที่ไม่เคยมาจะรู้จักคำว่า Province มากกว่า จริงๆแล้วคำว่า province แปลว่า ดินแดนส่วนหนึ่งของประเทศหรืออาณาจักร ซึ่งอาจจะเป็นอำเภอ หรือตำบลก็ยังได้ แล้วแต่การนำไปใช้ ส่วนไทยเรานำมาแปลว่าจังหวัด ◊ จังหวัดภาษาอังกฤษ เขียนยังไง จังหวัดภาษาอังกฤษสามารถเขียนได้ดังนี้ Krabi Province หรือ Changwat Krabi จังหวัดกระบี่ Chonburi Province หรือ Changwat Chonburi จังหวัดชลบุรี Trang Province…

Read More

AM PM คืออะไร AM A.M. a.m. ย่อแบบไหน และใช้ยังไง ฉบับอธิบายละเอียด

AM PM คืออะไร ย่อมาจากอะไร และใช้ยังไง และตัวย่อแบบไหนจึงจะถูก a.m. AM หรือว่า A.M.  ยังคงเป็นประเด็นให้สับสนสำหรับหลายๆคนที่ยังไม่เข้าใจระบบเวลาแบบ 12 ชั่วโมงอยู่ไม่มากก็น้อย เอาแค่ตอนเช้าเนี่ยเขาใช้ a.m. หรือ p.m. ก็จำไม่ได้แล้ว  การใช้ AM และ PM AM PM ย่อมาจากอะไร AM PM ย่อแบบไหนถูก AM PM นำไปใช้อย่างไร ตารางเปรียบเทียบเวลา 12 ชั่วโมงและ 24 ชั่วโมง AM PM ย่อมาจากอะไร AM…

Read More

หลักการใช้ Verb to be ทั้ง 7 ตัว ฉบับอธิบายละเอียดให้กระจ่างไปเลย

วันนี้เราจะมาเรียนรู้หลักการใช้ Verb to be ทั้ง 7 ตัวกันนะครับ..... ถูกแล้วครับเจ้า Verb to be เนี่ยมันมีหน้าตาต่างกันอยู่ 7 คำเลยครับ  ได้แก่ be, is, am, are, was, were และ been เนื้อหาบทเรียน Verb to be Verb to be  คืออะไร Verb to be  มีอะไรบ้าง หลักการใช้ Verb to be   ♦…

Read More