ชู 3 นิ้ว ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร หมายความว่าอย่างไร มีที่มาจากไหน…

สัญลักษณ์การชู 3 นิ้ว มาจากภาพยนต์เรื่อง The Hunger Games การชูสามนิ้วในภาพยนต์แสดงถึงความรัก ความชื่นชมและการอำลาอาลัย แล้วมันมีที่มาที่ไปอย่างไรกับล่ะ

สัญลักษณ์การชู 3 นิ้ว

The Hunger Game เป็นภาพยนต์ไตรภาคของค่าย ไลออนส์เกท และคัลเลอร์ฟอร์ซ ซึ่งเป็นเรื่องราวระหว่างแคปปิตอล (Capitol) กับเขตปกครองทั้ง 12 เขต (12 districts) การดำเนินเรื่องเริ่มจากการมีบทลงโทษจากแคปปิตอลข้อหาการก่อจราจล โดยให้ส่งตัวแทนแต่ละเขตเข้าสนามประลองประหัตประหารชีวิตกัน

แค็ตนิส นางเอกของเรื่องจากเขต 12 และริวเด็กน้อยอายุสิบสองจากเขต 11 เป็นหนึ่งในผู้เข้าประลอง และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนกันในสนามประลองนั่นเอง

แต่แล้วเด็กน้อยก็ถูกสังหารในสนามประลอง แค็ตนิสได้ทำการฝังร่างของเธอด้วยดอกไม้ขาว หลังจากนั้นเธอก็ชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์การไว้อาลัยแด่ริว ซึ่งเธอชูนิ้วต่อหน้ากล้องวงจรปิดที่กระจายอยู่ทั่วสนามประลอง และเป็นการถ่ายทอดสดไปทุกเขตปกครอง ทำให้ผู้ชมในเขตปกครอง 11 ซึ่งพอได้เห็นแค็ทนิสชูสามนิ้วแล้ว ก็ยกสามนิ้วขึ้นเช่นกัน แล้วก็มีการก่อจราจลโกลาหลเกิดขึ้นหลังจากนั้นในทันที

ส่วนภาคที่่ 2 ตอนที่ชื่อว่า Catching Fire ในขณะที่แคตนิสกล่าวสดุดีแค่ เธรช และ ริวอยู่นั้น ก็มีตาลุงคนหนึ่งชู 3 นิ้วให้แก่แค็ตนิสเป็นการแสดงความขอบคุณ และทำให้คนอื่นๆ ทำตาม ซึ่งแน่นอนว่าทางฝ่าย Capitol ก็่ไม่ชอบให้ใครแสดงออกซึ่งสัญลักษณ์เช่นนี้ และเข้าเล่นงานอีตาลุงทันควัน….

สัญลักษณ์การชูสามนิ้วจึงได้กลายเป็นสิ่งต้องห้าม ซึ่ง Capital เห็นว่าเป็นสัญลักษณ์ของการประท้วง แสดงความไม่พอใจการปกครองของแคปปิตอลนั่นเอง…

ชู 3 นิ้วภาษาอังกฤษเรียกว่า…

  • ชู คือ raise
  • แสดง คือ show
  • แสดงชั่วแวบ คือ flash
  • ยกขึ้น คือ hold up
  • สามนิ้ว คือ three fingers

ชูสามนิ้ว ภาษาอังกฤษ คือ raise three fingers , show three fingers, flash three fingers, hold up three fingers

High school students raised three fingers in front of the city hall yesterday.
นักเรียนมัธยมศึกษาชูสามนิ้วหน้าศาลากลางเมื่อวานนี้

Jenny joined a flash mob and held up three fingers against the government.
เจนนี่เข้าร่วมแฟลชม็อบ และชูสามนิ้วประท้วงรัฐบาล

ขอ 5 ดาวให้บทเรียนด้วยครับผม...

คลิกดาวดวงที่ขวามือสุดเลยครับครับ...

Average rating 4.4 / 5. Vote count: 19

ยังไม่มีใครให้ดาว คุณคือคนแรก....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *