เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี เรียนแบบไหนดี ที่นี่มีคำตอบจ้า

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี เรียนกับสถาบันไหนจึงจะได้ผลที่สุด เรียนที่ไหนใช้เวลาสั้นที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาไหนก็ตามแต่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเราจะเรียนไปเพื่ออะไร แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นเรื่องของการนำไปใช้ในการทำงาน การเตรียมตัวสอบเสียเป็นส่วนใหญ่

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน

การเรียนเพื่อนำไปใช้ในการทำงานนั้น ขึ้นอยู่กับว่างานนั้นต้องใช้ภาษาอังกฤษด้านใด เน้นการสนทนาเป็นส่วนใหญ่หรือเปล่า ถ้าใช่ควรหาสถาบันที่เน้นการสนทนา ซึ่งถ้าจะให้ดีควรเจาะจงลงไปอีกว่างานของเรานั้นคืออะไร มีสถาบันที่เปิดสอนแบบเฉพาะเจาะจงลงไปอีกหรือไม่ เพื่อเป็นการประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

เคยเห็นเพื่อนคนหนึ่งมีความรู้ในระดับแค่ชั้น ป. 6 และความรู้ภาษาอังกฤษไม่กระดิกเลยแม้แต่นิด แต่เป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารอยู่ร้านฝรั่ง ซึ่งก่อนเข้าทำงานก็ต้องเข้าหลักสูตรอบรมภาษาอังกฤษให้กับพนักงาน ซึ่งใช้เวลาไม่นาน เพราะว่างานของเขาคือเสิร์ฟอาหาร ภาษาที่ต้องใช้ก็แค่ถามว่าต้องการทานอะไร เอาอะไรเพิ่มไหม อยากได้เสต็กแบบไหน ซึ่งใช้แค่ไม่กี่ประโยคก็สามารถทำงานได้อย่างไม่ติดขัด พอถามว่าถ้าเจอฝรั่งในสถานการณ์อื่นเป็นอย่างไร เพื่อนก็บอกว่าไม่รู้เรื่องเลยเหมือนกัน

การสนทนาก็ไม่ต้องกลัวว่าสำเนียงไม่เหมือน ฝรั่งจะฟังรู้เรื่องหรือเปล่า ตรงนี้ขอตอบว่า เขาฟังรู้เรื่อง เหมือนกับที่เราฟังเขาพูดไทยนั่นแหละ ถึงแม้จะพูดสำเนียงไทย แต่ให้พูดชัดๆ เขาก็ฟังออกแล้ว ฉะนั้นไม่ต้องกังวลจุดนี้นะครับ

การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวสอบ

ก็ถามต่ออีกว่า จะสอบอะไร   TOEFL สอบ TOEIC หรือสอบอื่นๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวสอบนั้นไม่ค่อยยากในการเลือกสถาบัน เพราะจะมีหลายสถาบันที่สอนภาษาอังกฤษเพื่อการสอบเฉพาะด้านอยู่แล้ว การจะเลือกสถาบันนั้นต้องดูว่าเขารับประกันคะแนนให้ด้วยหรือเปล่า ถ้ามีก็แสดงว่าเขามั่นใจในคุณภาพของการเรียนการสอนของเขา และยิ่งถ้ามีรุ่นพี่เคยเรียนและกล่าวในแง่ดีด้วยแล้วก็เป็นตัวรับประกันได้ว่า สถาบันนั้นดีจริง

ในปัจจุบันนี้ การเรียนภาษาอังกฤษค่อนข้างมีทางเลือกเยอะเหมือนกัน เพราะสื่อต่างๆ เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีสื่อที่หลากหลาย สามารถเรียนรู้ได้เองทุกที่ทุกเวลา  เรียนที่ไหนก็ได้ ค่อยเป็นค่อยไป เพราะการเรียนภาษานั้นเวลาคือสิ่งที่สำคัญ เพราะลองคิดเล่นๆ ดูซิว่า ถ้าวันหนึ่งเราเรียนรู้ได้ 5 ประโยค ถ้าเราอยากเรียนรู้สัก 500 ประโยคต้องใช้เวลานานเท่าใด

เพราะอย่าลืมว่าสมองของคนเราไม่สามารถที่จะจดจำอะไรได้ทั้งหมดในช่วงเวลาสั้นๆ กว่าจะเรียนรู้ภาษาให้สามารถใช้งานได้จริงต้องอาศัยระยะเวลาพอสมควร ฉะนั้นการเรียนรู้ด้วยตนเองทีละนิดก็เป็นอีกหนทางหนึ่งในการเรียนรู้ภาษาโดยใช้ต้นทุนที่น้อยที่สุด และอาจจะได้ผลเกินคาดก็ได้

ขอ 5 ดาวให้บทเรียนด้วยครับผม...

คลิกดาวดวงที่ขวามือสุดเลยครับครับ...

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

ยังไม่มีใครให้ดาว คุณคือคนแรก....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *